Bố chủ vườn lan Hà Thanh bị tố "ôm" cả trăm tỷ bỏ trốn: Giờ gia đình rất khổ sở

14/04/2021 21:32

"Giờ gia đình rất khổ sở vì nó có vợ dại, con thơ không biết những ngày phía trước vợ con nó phải sống thế nào", tâm sự của bố chủ vườn lan Hà Thanh trước việc con trai bị tố "ôm" tiền tỷ bỏ trốn.

Liên quan đến vụ việc chủ vườn lan Hà Thanh (do anh Nguyễn Hà Thanh, ở xã Hoà Nam, huyện Ứng Hoà, Hà Nội làm chủ) bị tố "ôm" tiền bỏ trốn, sáng 14/4 trao đổi với PV tại trụ sở Công an huyện Ứng Hoà vị chỉ huy công an huyện này cho biết, hiện đơn vị đang tích cực điều tra, làm rõ vụ việc và chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí.

Vị này cũng từ chối những câu hỏi của PV liên quan đến thông tin anh Nguyễn Hà Thanh đã đến trụ sở công an để trình diện. Trưa 14/4, theo ghi nhận vườn lan Hà Thanh vẫn khoá kín cổng.

Chia sẻ nhanh với PV, ông T. (bố anh Nguyễn Hà Thanh - PV) cho biết, con trai ông bắt đầu kinh doanh lan đột biến khoảng 4-5 năm nay. Trước đó, Thanh chạy xe ba gác.

Để thuận tiện cho việc kinh doanh lan, ông T. cho vợ chồng con trai mượn mảnh đất cạnh nhà để mở vườn lan mang tên "Vườn Lan Hà Thanh".

"Mảnh đất mở vườn lan của vợ chồng nó (vợ chồng Thanh - PV) là do tôi cho mượn, hiện mảnh đất này do tôi đứng tên sổ đỏ. Vợ chồng nó đang thuê nhà ở cách vườn lan mấy nhà...", ông T. nói.

Ông này cũng cho biết, việc con trai buôn bán lan như thế nào vợ chồng ông không nắm rõ. Ông chỉ biết rằng con mình cũng là nạn nhân của một vụ lừa đảo lan khác.

"Nó cũng chỉ là nạn nhân bị người khác lừa. Giờ gia đình rất khổ sở vì nó có vợ dại, con thơ không biết những ngày phía trước vợ con nó phải sống thế nào...", ông T. buồn bã nói.

Người đàn ông này cho biết thêm, hiện tại không biết con mình ở đâu, đi đâu những ngày qua.

Trước thông tin Thanh đã đến công an trình diện, ông T. cho biết chưa nắm được tin này và cũng chưa thấy con trai về nhà.

Trước đó, ngày 12/4 Công an huyện Ứng Hòa tiếp nhận đơn trình báo của 3 công dân phản ánh việc chuyển tiền cho chủ vườn lan Hà Thanh (tại xóm Chợ, thôn Đình Xuyên, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa) để mua bán lan đột biến .

Tuy nhiên, đến ngày giao cây thì không liên lạc được với chủ vườn lan, khi đến nhà không biết chủ vườn lan đi đâu. Tổng số tiền theo đơn trình báo là khoảng 11 tỷ đồng.

Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an huyện Ứng Hòa phối hợp lực lượng chức năng khẩn trương xác minh, triệu tập những người có liên quan để điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật .

Theo Hoàng Hải

Doanh nghiệp và tiếp thị

Bạn đang đọc bài viết "Bố chủ vườn lan Hà Thanh bị tố "ôm" cả trăm tỷ bỏ trốn: Giờ gia đình rất khổ sở" tại chuyên mục Du học. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0947.126.879) hoặc gửi email về địa chỉ (dichvutonghopnamquocphuong@gmail.com).
0947.126.879 ĐĂNG KÝ TƯ VẤN